LỊCH NGHĨ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9 NĂM 2020

ảnh người dân sài gòn thư thái trong dịp lễ 2/9

Năm nay, người lao động được nghỉ một ngày vào thứ 4 (2/9), từ năm 2021 theo Bộ luật Lao động mới sẽ có 2 ngày nghỉ vào dịp này.

Giải thích về ngày nghỉ bổ sung này, tháng 11/2019, ủy ban thường vụ quốc hội cho rằng đây là ngày tết độc lập, cũng là dịp để người lao động có thêm thời gian tham gia các hoạt động kỷ niệm, chào mừng Quốc Khánh 2/9.

Tăng thêm ý nghĩa chính trị, nâng cao niềm tự hào dân tộc về sự kiện .Chủ Tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên  Ngộn Độc Lập , đồng thời đáp ứng được mong muốn của người lao động có thêm thời gian nghỉ ngơi, sum họp gia đình và giúp trẻ em, học sinh, sinh viên chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới.

Các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ quốc khánh cố định, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Năm nay là năm cuối cùng người lao động được nghỉ lễ quốc khánh theo quy định tại Bộ luật Lao động 2012.

Từ năm 2021, lịch nghỉ lễ quốc khánh có sự thay đổi, thực hiện theo Bộ luật Lao động 2019. Ngày quốc khánh người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày bao gồm: ngày 2/9 dương lịch và 1 ngày liền kề. Giải thích về ngày nghỉ bổ sung này, tháng 11/2019, Ủy ban thường vụ quốc hội cho rằng đây là ngày tết độc lập, cũng là dịp để người lao động có thêm thời gian tham gia các hoạt động kỷ niệm, chào mừng quốc khánh 2/9.

Tăng thêm ý nghĩa chính trị, nâng cao niềm tự hào dân tộc về sự kiện Chủ Tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập, đồng thời đáp ứng được mong muốn của người lao động có thêm thời gian nghỉ ngơi, sum họp gia đình và giúp trẻ em, học sinh, sinh viên chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.